Hệ thống có tác dụng mát có trọng trách giữ cho ánh nắng mặt trời các cụ thể trong bộ động cơ không quá quá số lượng giới hạn cho phép.

Bạn đang xem: Chi tiết nào không phải của hệ thống làm mát

2. Phân loại

Theo chất làm mát, hệ thống chia ra 2 loại:

- hệ thống làm mát bởi không khí.

- hệ thống làm mát bởi nước

II - HỆ THỐNG LÀM MÁT BẰNG NƯỚC


1. Cấu tạo

Hệ thống làm mát bằng nước phân tách ra cha loại: bốc hơi, đối lưu thoải mái và tự nhiên và tuần hoàn cưỡng bức

Nước có tác dụng mát cất trong mặt đường ống, bơm, két với áo nước. Bơm nước 10 tạo thành sự tuần trả của nước trong hệ thống. Bơm nước với quạt gió 7 dẫn đụng từ trục khuỷu thông qua đai truyền 9. Két nước 5 tất cả hai bình chứa phía trên và dưới được nối trải qua với nhau vị một giàn ống bé dại 6.

Nước lạnh chảy qua giàn ống được gia công mát cấp tốc chóng, tốc độ mát nước tăng dựa vào quạt gió 7 hút không khí qua giàn ống.

*
chi tiết nào không phải là của khối hệ thống làm mát" width="585">

2. Nguyên lý làm việc

Động cơ làm cho việc, nước vào áo nước lạnh dần

- Khi ánh sáng nước trong áo nước còn phải chăng hơn số lượng giới hạn định, van 4 ngừng hoạt động thông với đường nước về két, mở trọn vẹn đường đường nước 8 nhằm nước vào áo nước rã về phía bơm 10 rồi bơm vào áo nước. ánh nắng mặt trời nước trong áo nước tăng nhanh, rút ngắn thời gian hâm hễ cơ.

- Khi ánh sáng nước trong áo nước dao động giới hạn quy định, van 4 mở cả hai tuyến phố để nước trong áo nước vừa tung vào két 5, vừa tan vào mặt đường nước 8.

Khi ánh nắng mặt trời nước vào áo nước vượt quá số lượng giới hạn định trước, van 4 ngừng hoạt động thông với đường nước 8, mở hoàn toàn cửa thông với con đường nước vào két 5, cục bộ nước nóng ở áo nước trải qua két 5, được làm mát rồi được bơm 10 hút đưa quay lại áo nước của động cơ.

Xem thêm: Vai Trò Của Thanh Niên Trong Sự Nghiệp Công Nghiệp Hóa Hiện Đại Hóa Đất Nước

III - HỆ THỐNG LÀM MÁT BẰNG KHÔNG KHÍ

1. Cấu tạo

Cấu sản xuất chủ yếu hệ thống làm mát bởi không khí là những cánh cửa ngõ tản nhiệt độ được đúc bao kế bên thân xilanh và nắp máy.

Để tăng lượng bầu không khí qua những cánh tản nhiệt, trên các động cơ tĩnh tại hoặc bộ động cơ nhiều xilanh có kết cấu thêm quạt gió, tấm hướng gió và vỏ bọc.

*
cụ thể nào không hẳn là của hệ thống làm mát (ảnh 2)" width="582">

2. Nguyên tắc làm việc

Khi bộ động cơ làm việc, nhiệt độ những chi tiết bảo phủ buồng cháy được truyền cho tới cánh tản sức nóng rồi tản ra phía bên ngoài không khí. Nhờ tất cả cánh tản sức nóng có diện tích s tiếp xúc bầu không khí lớn buộc phải động cơ được làm mát cấp tốc hơn.

Tăng tốc làm mát, bảo vệ làm đuối đồng hầu như cho cồn cơ.

IV. BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Hệ thống làm mát được chia thành mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

đó là khối hệ thống làm mát bởi nước và bởi không khí.

Câu 2: Hệ thống có tác dụng mát bằng nước có chi tiết đặc trưng nào?

A. Trục khuỷu

B. Áo nước

C. Cánh tản nhiệt

D. Bugi

Đáp án: B

Câu 3: Hệ thống làm mát bằng không khí có cụ thể đặc trưng nào?

A. Trục khuỷu


B. Vòi vĩnh phun

C. Cánh tản nhiệt

D. Bugi

Đáp án: C

Câu 4: Hệ thống có tác dụng mát bằng nước bao gồm mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Đó là làm cho mát tuần hoàn cưỡng bức, nhiều loại bốc hơi, các loại đối lưu lại tự nhiên.

Câu 5: Hệ thống làm cho mát bằng nước có:

A. Nhiều loại bốc hơi

B. Một số loại đối lưu giữ tự nhiên

C. Một số loại tuần hoàn cưỡng bức

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 6: Bộ phận nào dưới đây thuộc khối hệ thống làm mát?

A. Van hằng nhiệt

B. Két nước

C. Bơm nước

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 7: Bộ phận nào tiếp sau đây không thuộc hệ thống làm mát?

A. Quạt gió

B. Puli cùng đai truyền

C. Áo nước

D. Thai lọc dầu

Đáp án: D

Câu 8: Khi ánh nắng mặt trời nước trong áo nước dưới giới hạn định trước, van hằng nhiệt độ sẽ:

A. Đóng cả hai cửa

B. Open thông với đường nước nối tắt về bơm

C. Open thông với con đường nước vào két có tác dụng mát

D. Mở cả 2 cửa

Đáp án: B

Câu 9: Khi ánh nắng mặt trời nước vào áo nước xê dịch giới hạn vẫn định, van hằng nhiệt độ sẽ:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *