Bạn đã xem bạn dạng rút gọn của tài liệu. Xem và cài ngay phiên bản đầy đủ của tư liệu tại trên đây (193.26 KB, 7 trang )


Thi Trạng Nguyên tiếng Việt Lớp 2 năm học 2018 - 2019

Vòng 18

Bài 1: phép màu mèo con.

Bạn đang xem: Thi trạng nguyên tiếng việt lớp 2

Hãy ghép 2 ô trống đựng nội dung tương đương hoặc đều nhau thành cặp đôi.

Đáp án:

Nhấp nhô - bập bênh

Tĩnh lặng - lặng tĩnh

Nhẫn nhịn - cam chịu


Hiểm nghèo - nguy khó

Ấm ức - tức tối

Chăm sóc - săn sóc

Lam tập thể - cực nhọc

Âm mưu - mưu mô

Ngang ngược - bướng bỉnh

Bài 2: Em hãy tham khảo kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc CHỌN 1trong 4 câu trả lời cho sẵn.

Câu hỏi 1: từ bỏ nào khác với những từ còn lại?

A. Buổi tối mịt

B. Về tối om

C. Về tối dạ

D. Về tối đen

Câu hỏi 2:

Bộ phận “góc trong cùng” vào câu: “Học kì 1, em được ngồi bàn đầu, góc trongcùng.” trả lời cho câu hỏi nào?

A. Làm việc đâu

B. Bởi vì sao

C. Lúc nào


Câu hỏi 3: bộ phận “phấp tếch bay” trong câu: “Cờ đỏ sao tiến thưởng phấp cun cút bay.”trả lời cho câu hỏi nào?

A. Thay nào

B. Lúc nào

C. Ở đâu

D. Làm cho gì

Câu hỏi 4: tự nào tất cả nghĩa trái ngược với từ bỏ “mừng rỡ”?

A. Phấn khởi

B. Vui vẻ

C. Hòa đồng

D. Bực tức

Câu hỏi 5: Từ nào nói lên cảm xúc của trẻ em với bác bỏ Hồ?

A. Kính yêu

B. Khen ngời

C. Mến cảm

D. Sẻ chia

Câu hỏi 6: bộ phận nào trong câu “Mẹ đi chợ nhằm nấu bữa sáng.” vấn đáp cho câu hỏi“Để làm cho gì”?

A. Đi chợ

B. Để đun nấu bữa sáng


Câu hỏi 7: đều từ như thế nào là tự chỉ sự vật trong câu thơ:

“Từng lũ Sẻ rủ nhau

Cị bước từng bước một một

Cu gáy thì sốt ruột

Tiếng vọng ngay gần vọng xa.”

A. Đàn, tiếng

B. Rủ, bước

C. Đàn Sẻ, Cò, Cu gáy

D. Sốt ruột

Câu hỏi 8: trường đoản cú nào khác với từ bỏ cịn lại?

A. Ơn tập

B. Ơn tồn

C. Ôn luyện

D. Ôn thi

Câu hỏi 9: Từ như thế nào viết sai chủ yếu tả?


Câu 10. Từ như thế nào không cùng nghĩa với trường đoản cú “săn sóc”?

A. Siêng nom

B. Chăm sóc

C. Vứt bê

D. Siêng chút

Bài 3: Em hãy xem thêm kỹ thắc mắc và ĐIỀN vào địa điểm trống hoặc CHỌN 1trong 4 lời giải cho sẵn.

Xem thêm: Bài Văn Khấn Đào Giếng : “Chuẩn” Lễ Vật, Văn Khấn Và Điều Kiêng Kị

Câu hỏi 1: Điền từ tương xứng vào khu vực trống: “Kính trọng và biết ơn ngườisinh thành, chăm sóc dục bản thân được hotline là hiếu …..ảo.”.

Đáp án: th

Câu hỏi 2: Điền chữ cân xứng vào vị trí trống: “Ăn ngay ….ói thẳng.” nghĩa làkhen người có tính thẳng thắng, khơng lươn lẹo.

Đáp án: n

Câu hỏi 3: Điền chữ phù hợp vào nơi trống: “Cha người mẹ thương nhỏ bằng
….ời bằng biển.”

Đáp án: tr

Câu hỏi 4: Điền chữ tương xứng vào nơi trống: “Không thầy đố mi làm….ên.”

Đáp án: n

Câu hỏi 5: Điền chữ cân xứng vào khu vực trống:

“Đất là khu vực Chim về


(6)

Lạc Long Quân với Âu Cơ

Sinh ra đồng ….ào ta trong bọc trứng.”

Đáp án: b

Câu hỏi 6:

“Tôi vốn khôn xiết hiền lành,

Thường ăn lá, rau thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Là bé gì?

Trả lời: con …ừu

Đáp án: c

Câu hỏi 7: Điền tr tốt ch vào vị trí trống: Câu tục ngữ “Uống nước nhớnguồn” khuyên họ trân trọng cùng biết ơn những người dân đi ……ước.

Đáp án: tr

Câu hỏi 8: Điền r, d tốt gi vào địa điểm trống:

“Điệu lục bát, khúc ….ân ca.

Việt phái nam là Bác, bác là Việt Nam.”

Đáp án: d

Câu hỏi 9: Điền tr giỏi ch vào khu vực trống: “Đi đến nơi, về cho ….ốn.”

Đáp án: ch


(7)

Đáp án: t


Tài liệu liên quan


*
Tài liệu xây dựng chức tin học văn phòng ( gồm đáp án) 23 4 19
*
Đề thi HSG Toán 12 năm 2018 – 2019 cụm trường trung học phổ thông huyện yên Dũng – Bắc Giang (Có đáp án) 5 703 6
*
Đề thi chọn đội tuyển tham dự cuộc thi HSG giang sơn năm 2018 – 2019 môn Toán sở GD với ĐT tp hà tĩnh (Có đáp án) 10 414 3
*
Tải bài xích tập hình học nâng cao lớp 4 (Có đáp án) - bài xích tập bồi dưỡng HSG hình học tập lớp 4 23 504 2
*
tải Đề Thi Trạng Nguyên giờ Việt Lớp 3 Vòng 13 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 3 tất cả đáp án 5 158 1
*
mua Đề Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 2 Vòng 13 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt lớp 2 có đáp án 5 252 1
*
download Đề Thi Trạng Nguyên tiếng Việt Lớp 5 Vòng 13 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt lớp 5 có đáp án 5 193 0
*
mua Đề Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 5 Vòng 12 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt lớp 5 gồm đáp án 4 155 1
*
download Đề Thi Trạng Nguyên tiếng Việt Lớp 4 Vòng 12 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt lớp 4 có đáp án 4 103 1
*
sở hữu Đề Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 3 Vòng 12 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 3 có đáp án 4 181 2
*


Tài liệu các bạn tìm tìm đã chuẩn bị sẵn sàng tải về


(84.11 KB - 7 trang) - tải Đề Thi Trạng Nguyên giờ Việt Lớp 2 Vòng 18 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 2 bao gồm đáp án
Tải bạn dạng đầy đầy đủ ngay
×
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *